Grafið lambafile í áramótaveislunni
Undirbúningur: 
Eldurnartími: 
Samtals: 
Fyrir: 8
 
Hráefni
  • kjötið
  • 3 dl gróft salt
  • 2 msk sykur
  • 500 gr lambafile, fitu- og sinalaus
  • 1 msk rósmarín
  • 1 msk timían
  • 1 msk basil
  • 1 msk rósapipar
  • ½ msk dillfræ
  • ½ msk sinnepsfræ

  • Sósan
  • 1 msk dijon sinnep
  • 1 tsk worcestershiresósa
  • 1 msk hunang
  • 1 msk balsamedik
  • 2 msk rauðrófusafi
  • salt
  • nýmalaður pipar
  • 1½ dl olía

  • Brauðið:
  • 500 gr hveiti
  • 1½ tsk salt
  • 7 gr þurrger
  • 325 ml volgt vatn
  • 2 msk ólívuolía
  • 1 rauðlaukur
  • handfylli af rósmarín
  • 1 tsk sjávarsalt (má sleppa)
Instructions
Recipe by Matargat at https://matargat.is/2015/01/grafid-lambafile-i-aramotaveislunni/