Áramótaforrétturinn
Undirbúningur: 
Eldurnartími: 
Samtals: 
Fyrir: 10
 
Hráefni
  • Grafin gæs
  • 2 gæsabringa eða annað kjöt eins og t.d. kindakjöt
  • 2 msk. sinnepsfræ
  • 2 tsk. óreganó
  • 2 tsk. svört piparkorn, steytt
  • 2 msk. timjan
  • 2 tsk. rósmarín
  • 2 tsk. rósapipar, grófsteytt
  • 3 msk. dill
  • 3 tsk. kóríander
  • 2 tsk. sykur

  • Reykt gæs
  • 2 gæsabringur
  • 1 dl sojasósa
  • 5 msk hunang
  • 1 tsk svartur pipar, nýmalaður
  • 2 hvítlauksrif, marin
  • ½ tsk cayennepipar
  • ½ tsk chiliflögur
  • 2 cm engiferrót, rifin

  • Bláberjachutney
  • 1 tsk ólífuolía
  • 1 skallottulaukur, fínsaxaður
  • 450 gr bláber
  • 4 msk púðursykur
  • 4 msk hunang
  • 5 msk rauðvínsedik
  • ¼ tsk kanill, malaður
  • ¼ tsk engifer, malaður
  • ¼ tsk salt
  • 1 tsk fennel
Instructions
Recipe by Matargat at https://matargat.is/2013/01/aramotaforretturinn/